Giá vé, Lịch chạy của tàu cao tốc Rạch Giá - Phú Quốc và Phú Quốc - Rạch Giá năm 2020

Bạn chưa có vé?
Đặt vé Online ngay!
hoặc gọi 08 6868 4868

Để đi tàu đến Phú Quốc thì bạn phải khởi hành từ một trong 2 nơi là Hà Tiên Kiên Giang hoặc Rạch Giá Kiên Giang.

Rạch Giá là thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang, các tuyến tàu đi Phú Quốc khởi hành từ Rạch Giá được đưa vào khai thác kể từ năm 2006. Với sự phát triển của các phương tiện vận tải biển, hiện có hơn 5 hãng tàu và hơn 10 chuyến mỗi ngày khởi hành từ Rạch Giá đi Phú Quốc từ bến tàu Rạch Giá và ngược lại Phú Quốc đi Rạch Giá từ cảng Bãi Vòng, điều này làm cho du khách có thêm nhiều sự lựa chọn cho chuyến đi của mình và linh động hơn về thời gian.

I. Các chuyến tàu - phà cao tốc Rạch Giá Phú Quốc và Phú Quốc Rạch Giá

Giờ khởi hành
/cập bến
Hãng Giá vé

II. Có nên đặt trước vé tàu Rạch Giá Phú Quốc?

Việc đặt trước vé tàu đi Phú Quốc rất cần thiết vì:

 • Đảm bảo cho lịch trình của bạn được chính xác, không phải chờ đợi hàng giờ tại bến tàu thậm chí là không đi được vào các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ, tết
 • Được mua vé đúng giá, trên vé ghi đúng thông tin của bản thân (được bảo hiểm) và khi đã có vé bạn cũng tránh được trường hợp chèo kéo khách tại bến tàu
 • Được cập nhật thông tin trước nếu chuyến tàu có thay đổi do thời tiết giúp bạn linh động sắp xếp lại lịch trình của mình
 • Được chọn chỗ ngồi tốt trên tàu, chỗ ngồi ít say sóng, gia đình được ngồi gần nhau,... Tránh được trường hợp mua phải các vé phụ hoặc vé chợ đen do đôi khi các vé này không có chỗ ngồi trên tàu (hoặc nếu còn chỗ mới được sắp vào)

III. Hướng dẫn đặt vé tàu Rạch Giá Phú Quốc

 • Bạn điền đầy đủ thông tin vào Form đặt vé ở trên và nhấn Đặt vé
 • Sau khi kiểm tra tình trạng booking, nhân viên gửi xác nhận cho bạn qua Email hoặc Zalo
 • Bạn kiểm tra thông tin trong xác nhận và chuyển khoản thanh toán (Thông tin tài khoản và hướng dẫn có trong xác nhận)
 • Nếu chưa cung cấp thông tin hành khách bạn cung cấp bằng cách trả lời Email xác nhận (Thông tin hành khách gồm: Họ tên + Năm Sinh + Số CMND /Passport của từng hành khách)
 • Sau khi chuyển khoản và cung cấp xong thông tin hành khách, nhân viên sẽ gửi bạn Vé điện tử qua Email hoặc Zalo (Vé điện tử dùng để mở trực tiếp trên điện thoại khi lên tàu)

IV. Di chuyển đến Rạch Giá Kiên Giang

Nếu bạn đi từ Sài Gòn đến Rạch Giá

Hãng Giờ khởi hành Giá vé
Thiện Thành Limousine
VP Tân Phú (5h50')
09:00, 13:00, 15:00, 17:00, 23:00, 00:00 280,000đ /vé
Thiện Thành Limousine
VP Miền Tây (5h00')
09:30, 11:30, 13:30, 15:30, 17:30, 23:30, 00:30 280,000đ /vé
Mạnh Quỳnh
VP Miền Tây (6h20')
05:30, 11:00, 11:30, 17:30 180,000đ /vé

Nếu bạn đi từ Cần Thơ đến Rạch Giá

Hãng Giờ khởi hành Giá vé
Vũ Linh Limousine
BX TT Cần Thơ (2h30')
03:00, 04:00, 05:00 130,000đ /vé
Phương Trang
BX 91B Cần Thơ (4h00')
07:30, 10:30, 12:00, 13:00, 14:00, 16:30, 19:00 110,000đ /vé

Còn đối với các tỉnh khác bạn có thể liên hệ tại bến xe gần nhất để tham khảo nhà xe uy tín, phù hợp để di chuyển đến Rạch Giá Kiên Giang.

V. Nên đi tàu cao tốc hay phà cao tốc Rạch Giá đến đảo Phú Quốc?

Tàu cao tốc Phà cao tốc
chở xe Máy 130,000đ - 200,000đ /xe
tùy loại xe
130,000đ /xe
chở xe Ôtô Không chở được Xe 4-5 chỗ, 4CBT: 1,250,000đ /xe
Xe 6-8 chỗ: 1,350,000đ /xe
Xe 9-16 chỗ: 2,000,000đ /xe
Xe 17-20 chỗ: 3,500,000đ /xe
Xe 21 chỗ trở lên: 5,000,000đ /xe
Thời gian di chuyển 3 tiếng 2 tiếng 30 phút

Nếu muốn mang xe đến Phú Quốc tốt nhất bạn nên chọn Phà cao tốc Rạch Giá. Vì Tàu cao tốc chỉ có thể chở được hành khách và xe máy (tối đa 15 chiếc chuyến), không thể chở được xe lớn.

Nếu muốn ít bị say sóng, tối ưu trải nghiệm khi đi du lịch và đi nhanh hơn tốt nhất bạn nên chọn Tàu cao tốc Rạch Giá, đặc biệt là tàu 2 thân của Hãng Phú Quốc Express vì hiện tại đây là tàu cao tốc tốt nhất.

VI. Tàu cao tốc Phú Quốc Express - Tàu 5 sao Phú Quốc

Tàu 5 sao Phú Quốc Express tuyến Rạch Giá Phú QuốcPhú Quốc Rạch Giá được thiết kế và đóng mới theo tiêu chuẩn châu Âu, là loại tàu cao tốc hai thân cao cấp chuẩn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam, hệ thống được trang bị máy Roll-Royce MTU 16V2000M70 đời mới nhất, vỏ tàu bằng hợp kim nhôm cao cấp.

Với mỗi tàu cao tốc của hãng tàu Phú Quốc Express có sức chứa 300 khách, trong đó có 18 ghế VIP bằng da thật, ghế có khả năng ngã 135 độ, phía trước mỗi ghế được trang bị màn hình giải trí riêng và 282 ghế phổ thông, với chỗ ngồi - chỗ gác chân rộng rãi, thoải mái.

Tàu cao tốc 5 sao Phú Quốc Express là tàu 2 thân nên cực kỳ ổn định, kích thước dài 33 mét, rộng 9,5 mét, khoang rộng, tiện nghi, sang trọng với vách ốp da, sàn chống ồn và chống say sóng tối ưu so với các loại tàu khác. Toàn bộ thiết kế của tàu Express là để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khó tính nhất, các dịch vụ tiện nghi tương tự hành khách đang đi máy bay. Boong ngoài trời lớn, có sức chứa khoảng 50 người, tầm nhìn rộng để Quý khách tự do ngắm cảnh, trải nghiệm thiên nhiên trong suốt hành trình đi đến đảo Phú Quốc.

Ngoài thiết kế hiện đại, nội thất và trang thiết bị cao cấp, Tàu có thể chạy với tốc độ tối đa lên đến 30 hải lý /giờ, vì vậy thời gian di chuyển trên biển của Quý khách sẽ được rút ngắn tối đa có thể. Hơn nữa tàu có thể vận hành trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và ấn định được lịch chạy trước 30 ngày nhờ hệ thống dự báo khí tượng thủy văn quốc tế.

tàu phú quốc express rạch giá phú quốc
Toàn cảnh tàu cao tốc 5 sao Phú Quốc Express Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: hitour
khoang thường tàu phú quốc express rạch giá phú quốc
Nội thất bên trong khoang thường tàu Phú Quốc Express Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: hitour
khoang thường tàu phú quốc express rạch giá phú quốc
Nội thất bên trong khoang thường tàu Phú Quốc Express Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: hitour
khoang VIP tàu phú quốc express rạch giá phú quốc
Nội thất bên trong khoang VIP tàu Phú Quốc Express Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: hitour
khoang VIP tàu phú quốc express rạch giá phú quốc
Nội thất bên trong khoang VIP tàu Phú Quốc Express Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: hitour
boong tàu phú quốc express rạch giá phú quốc
Boong ngoài trời của tàu Phú Quốc Express Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: hitour
boong tàu phú quốc express rạch giá phú quốc
Boong ngoài trời của tàu Phú Quốc Express Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: hitour
boong tàu phú quốc express rạch giá phú quốc
Boong ngoài trời của tàu Phú Quốc Express Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: hitour

VII. Tàu cao tốc Hòa Bình Rạch Giá Phú Quốc - Tàu Sea Bus

Tàu Hòa Bình Rạch Giá Phú Quốc khai trương đưa vào hoạt động phục vụ Quý khách trên tuyến Rạch Giá Phú QuốcPhú Quốc Rạch Giá kể từ ngày 22/07/2018. Tàu Hòa Bình là loại tàu một thân có sức chứa 295 hành khách. Tốc độ trung bình 28 hải lý /giờ (khoảng 50km /giờ) thời gian di chuyển từ Rạch Giá đi Phú Quốc và chiều ngược lại mất hơn 2 tiếng 30 phút.

Tàu đầu tiên của hãng mang tên HÒA BÌNH SHIP 1 xuất xưởng vào đầu tháng 7/2017 được đóng mới theo công nghệ Châu Âu, bởi các kỹ sư Việt Nam thiết kế. Thân vỏ tàu bằng hợp kim nhôm, loại tàu một thân, mũi tàu dốc thẳng đứng 90 độ, có kích thước chiều dài 47,6m chiều ngang 5,8m, độ mởn nước 1,15m, tải trọng 150 tấn. Tàu cao tốc Hòa Bình được lắp đặt 2 máy Caterpiiiar của Mỹ công suất 2.160kw (mã lực).

Kiểu dáng thiết kế của Hòa Bình Ship rất thon gọn, bao gồm: 2 tầng (ba khoang), có cả khoang VIP với sức chứa 26 hành khách, Nội thất sang trọng, có máy điều hòa. Nội thất trên tàu được trang bị đầy đủ ti vi màn ảnh lớn, ghế được bọc da cao cấp, riêng khoang Vip trang bị ghế rộng, có nhà vệ sinh riêng, rất phù hợp cho hành khách cao to và người nước ngoài.

Theo dự kiến, Sea Bus sẽ xuất xưởng thêm 1 chiếc tàu cao tốc nữa vào đầu tháng 08/2018 mang tên Hòa Bình SHIP 02. Đến tháng 10/2018, sẽ cho xuất xưởng thêm 3 chiếc phà cao tốc phục vụ tuyến Hà Tiên Phú Quốc và Phú Quốc Hà Tiên với tốc độ 12 hải lý /giờ, hứa hẹn sẽ rút ngắn thời gian từ Hà Tiên đi Phú Quốc chỉ còn 2 tiếng 30 phút (trước nay của các hãng khác là 3 tiếng).

tàu cao tốc hòa bình rạch giá phú quốc
Toàn cảnh tàu cao tốc Hòa Bình Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: sea bus
boong tàu cao tốc hòa bình rạch giá phú quốc
Boong ngoài trời của tàu cao tốc Hòa Bình Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: sea bus

VIII. Tàu cao tốc Superdong Rạch Giá Phú Quốc

Tàu cao tốc Superdong là hãng đầu tiên khai thác tuyến Rạch Giá – Phú Quốc vào năm 2007 với chỉ 1 tàu Superdong I. Qua nhiều năm phát triển và phục vụ khách hàng đến nay hãng đã phát triển với đội ngũ gồm 16 tàu cao tốc và 2 phà cao tốc (hoạt động chính các tuyến đi Phú Quốc, Nam Du, Hòn Sơn, Côn Đảo).

Tàu Superdong là loại tàu theo thiết kế cũ gồm 1 thân 2 tầng. Các tàu đều được nhập khẩu từ Malaysia, vận tốc trung bình 28 hải lý /giờ. Tàu chở được tối đa 260 hành khách, trang thiết bị hiện đại, nhà vệ sinh, quầy phục vụ nước uống và có khoang ngắm cảnh.

tàu cao tốc superdong rạch giá phú quốc
Toàn cảnh tàu cao tốc Superdong Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: superdong
khoang vip tàu cao tốc superdong rạch giá phú quốc
Nội thất khoang VIP tàu cao tốc Superdong Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: superdong
khoang thường tàu cao tốc superdong rạch giá phú quốc
Nội thất khoang thường tàu cao tốc Superdong Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: superdong
khoang thường tàu cao tốc superdong rạch giá phú quốc
Nội thất khoang thường tàu cao tốc Superdong Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: superdong

IX. Phà cao tốc Thạnh Thới Rạch Giá Phú Quốc

Phà cao tốc Thạnh Thới tuyến Rạch Giá Phú Quốc và Phú Quốc Rạch Giá vừa được đưa vào hoạt động kể từ tháng 06/2018 được đóng mới theo tiêu chuẩn của Úc với thiết kế hiện đại, đẹp, rộng rãi và rất thoải mái cho quý khách tự do di chuyển tham quan trên phà. Đây là loại phà cao tốc mới nhất, tân tiến nhất với thiết kế 2 thân, độ an toàn và tính ổn định cao hơn so với các mẫu phà 1 thân nên hành khách cũng ít bị say sóng hơn. Phà Thạnh Thới Rạch Giá Phú Quốc có sức chứa lớn, mỗi chuyến chở được gần 400 hành khách, 20 xe ô tô và gần 200 xe máy.

Nội thất bên trong toàn bộ được bọc bằng da sang trọng theo tiêu chuẩn 5 sao, ghế ngồi thoải mái, có khe cắm sạc điện thoại, khay để ly và hướng dẫn an toàn dành riêng cho mỗi hành khách. Đặc biệt khoang hành khách VIP mỗi ghế có trang bị màn hình giải trí riêng với nhiều nội dung đa dạng phong phú, khoang VIP rất phù hợp cho những đoàn khách gia đình muốn có không gian riêng biệt. Tốc độ của phà cao tốc Thạnh Thới trung bình 25 hải lý /giờ (thời gian di chuyển từ Rạch Giá đến Phú Quốc là 3 tiếng).

phà cao tốc thạnh thới rạch giá phú quốc
Toàn cảnh phà cao tốc Thạnh Thới Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: thanhthoi
phà cao tốc thạnh thới rạch giá phú quốc
Toàn cảnh phà cao tốc Thạnh Thới Rạch Giá Phú Quốc - nguồn: thanhthoi

X. Chính sách và điều khoản chung khi đi tàu - phà cao tốc Phú Quốc

Để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi của Quý khách trong việc mua bảo hiểm:
– Khi đặt vé tàu đi Phú Quốc bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin từng hành khách bao gồm Họ tên + Năm sinh + Số CMND /Passport
– Khi lên tàu bạn phải xuất trình một trong các giấy tờ sau: CMND, Passport, Giấy phép lái xe, Thẻ bảo hiểm y tế, Thẻ học sinh /sinh viên,…
Ghi chú: Thông tin trên vé và giấy tờ xuất trình tại cảng phải trùng khớp với nhau

 • Cần đặt - mua vé trước giờ khởi hành và phải ngồi đúng số ghế được ghi trên vé
 • Trong suốt quá trình đi tàu vui lòng giữ vé để kiểm soát viên có thể kiểm tra bất cứ lúc nào
 • Những hành lý - hàng hóa quá dơ, có mùi hôi thối hay động vật sẽ không được mang vào hành khách
 • Trong suốt quá trình đi tàu Quý khách phải tự bảo quản đồ đạc, tư trang
 • Không mang hàng cấm như: chất cháy nổ, hóa chất độc hại, ma túy,... lên trên tàu
 • Trong trường hợp bất khả kháng như thời thiết xấu, trục trặc kỹ thuật,… Hãng tàu được quyền hủy hoặc thay đổi thời gian biểu phục vụ mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào
 • Quý khách phải có mặt để lên tàu trước giờ tàu khởi hành ít nhất 30 phút
 • Quý khách cần xuất trình giấy tờ tùy thân khi mua vé và tham gia đi tàu
 • Quý khách mua vé và sử dụng dịch vụ tàu cao tốc được hưởng chế độ bảo hiểm theo đúng qui định